Breaking News

Cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt

Với nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng, hôm nay Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn nấu món canh mướp đắng (Khổ qua) nhồi thịt :

 Nguyên liệu :

- 4 quả mướp đắng
- 300g thịt lạc
- 100g nấm rơm
- 500g xương
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Hành lá, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, ớt, hành khô

Cách nấu Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt:


Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu :

- Xương rửa sạch, hầm lấy nước
- Mướp đắng: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, rạch 1 đường ở giữa, lấy hết hột
- Thịt nạc: rửa sạch, xay nhỏ trộn với hành tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, nấm rơm, trộn đều, sau đó tiếp tục trộn đều với lòng trắng trứng gà .

Bước 2: Thực hiện nấu Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt

- Cắt quả mướp đắng làm đôi, nhồi hỗn hợp thịt đã trộn ở bước 1 vào.
- Phi thơm dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn
- Cho nước dùng đã chuẩn bi ở bước 1 vào, nêm gia vị hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn
- Khi nước canh sôi, cho hỗn hợp mướp đắng đã nhồi thịt ở bước 1 vào  hầm với lửa nhỏ
- Dùng tăm đâm xuyên qua trái khổ qua được là món ăn chín rồi nhé

Xem thêm cách nấu Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt tại đây nhé :

Popular Posts