Breaking News

Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản chua cay lạ miệng

Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản chua cay lạ miệng


Mùa đông sắp đến gần sau những buổi tụ họp của các thế hệ thanh niên thì lẫu luôn được mọi người chú ý đến vào mua đông. Blog Tin Ẩm thực chia sẽ các món ăn việt sẽ gửi đến cho các bạn một món ăn ngon đó chính là Lẫu hải sản chua cay. Và đây là hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản chua cay có vị ngọt của xương các loại hải sản, vị cay cay ngọt ngọt của xả và ớt, là món ăn có chứa khá nhiều chất đạm nhưng không khiến người ăn có cảm giác đầy bụng hoặc bị ngán.

Hướng dẫn cách chế biến món lẩu hải sản cho mùa đông

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản
  • Xương heo ( 1kg)
  • Tôm sú hoặc tôm đồng loại to ( 500g)
  • Ngao ( 1kg)
  • Nấm rơm, nấm đùi gà ( mỗi loại 200g)
  • Gia vị lẩu Thái ( 2 thìa)
  • Hành tây, sả ( mỗi loại 1 củ)
  • Lá chanh ( 5 lá)
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản thơm ngon

Các loại gia vị nêm khác phù hợp vơi khẩu vị của từng thành viên trong gia đinh. Lẫu luôn là món ăn hấp dẫn trong mua đông gia lạnh. Cái vị chua cay nó đánh tan đi cái lạnh cóng của mùa đông

Bước 2. Cách chế biến món lẩu hải sản chua cay
  • Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Bỏ vào nồi nước ninh trong khoảng 1 tiếng với lử nhỏ.
  • Bổ dọc nấm rơm, nấm đùi gà cắt chéo.
  • Đun nồi nước sôi rồi chần qua nấm.
  • Hành cắt khúc, sả đập dập, lá chanh vò nhau và bổ miếng cau hành tây.
  • Thả lá chanh và sả vào nồi nước lẩu.
  • Thêm muỗng canh lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.
  • Các loại hải sản: Tôm, Ngao, mực rửa sạch.
  • Cắt mực miếng vuông khoảng 4cmx4cm.

Khi ăn lẩu hải sản cung cấp khoáng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên thả hành tây vào trước để nước ngọt rồi mới đến nhung các loại khác. Chú ý, nấm chín lâu hơn nên cần phải để thật kĩ rồi mới lấy ra ăn.

Vị ngọt của xương heo cùng vị đậm đà của các loại hải sản, gia vị khiến cho món lẩu hải sản chua cay có vị thật đặc biệt, nhất là khi được ăn trong những ngày se lạnh của miền Bắc. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng Tin ẩm thực Việt nhé.

Popular Posts