Breaking News

Món ăn Huế cách chế biến cách làm nem lụi Huế ngon đặc sản

Món ăn Huế cách chế biến cách làm nem lụi Huế ngon đặc sản


Blog chia sẽ món ăn ngon Việt Nam xin gửi đến các bạn đọc và các bà nội trợ yêu thích việc chế biến món ăn một món Huế cực nổi tiếng khắp 3 miền của đấp nước " Món nem lụi Huế ngon " Huế được xem là cái nôi của Ẩm thực Việt Nam bên cạnh món nem lụi còn có như : Bún bò Huế, Cơm hến Huế.. Hôm nay món ăn Việt sẽ hướng dẫn cách bạn cách chế biến món nem lụi Huế.


Món ăn huế thơm ngon với chế biến món nem lụi

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món cực kỳ quan trọng:
  • 450g giò sống, 250g thịt lợn xay
  • Hành khô băm nhuyễn
  • Sả, gia vị
  • Nước lèo: dùng 300ml nước tương, 150g thịt lợn xay, 150g gan lợn, 40ml sữa tươi, 1 muỗng bột năng, nửa bát con lạc, mè trắng, ớt bột và đường
  • Rau sống, 1 trái dưa leo
  • Bún, Bánh tráng cuốn.

Bước 2 : Hướng dẫn cách thực hiện món Nen lụi của Huế

  • Đầu tiên bạn cho giò sống, thịt lợn xay và hành khô băm nhuyễn, ướp cùng 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn và chút hạt tiêu
  • Sử dụng thìa trộn đều, sau đó dùng màng bọc  thực phẩm bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng. 
  • Sả đem rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc dài 15cm .
  • Thoa đều dầu ăn lên tay, sau đó dùng thìa múc ít hỗn hợp thịt quấn vào đầu khúc sả rồi ấn dẹt miếng thịt ra. Tiếp đến bạn xếp những cây sả đã quấn thịt lên khay có lót giấy nướng.

Cho lần lượt cho tới khi hết thịt và cho vào trong lò nướng ở nhiệt độ 180ºC trong thời gian 15 đến 20 phút. Đôi khi bạn nhớ cho thêm ít dầu ăn lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.

  • Lạc và mè đang rang vàng rồi dùng cối giã thô
  • Cho bột năng ra bát, trộn cùng 2 muỗng nước, đem khuấy đều. 
  • Rửa sạch gan heo, thái thành miếng vừa ăn sau đó cho vào trong bát rồi đổ 
  • sữa tươi ngập mặt gan và ngâm trong 30 phút và đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó dùng dao bằm nhuyễn.
  • Cho 2 muỗng dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt heo xay vào xào chín, tiếp đến cho gan vào đảo đều.
  • Cho ớt nồi vào trong nồi đun nhỏ lửa. Cho thêm 3 muỗng đường rồi đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 
  • Đun tới khi thịt mềm bạn cho bát nước bột năng vào đun, sau đó khuấy đều hỗn hợp tới khi sền sệt thì tắt bếp, trộn lạc và mè vào cùng. 
  • Các loại rau sống đem rửa sạch và để ráo nước.
  • Rửa sạch dưa leo, đem bổ đôi và bỏ hạt, thái thành từng thỏi ngắn, 
  • Bày các nguyên liệu ra bàn, nem đen xắt lát và dùng kèm với bún, rau sống, bánh tráng và nước lèo. 
Như vậy rất đơn giản chỉ cần đọc qua công thức, nguyên liệu chế biến món ăn các bà nội trợ có thể nấu món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức mang đậm chất Huế

Popular Posts