Breaking News

Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua - Thịt Viên

Hiện nay mì ý rất phổ biến và được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ, hiên nay cũng có nhiều cách chế biến Mì Ý, Sau đây Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua:

Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua
Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua

Nguyên liệu:


Cho phần sốt cà:

- 750g cà chua

- 150g hành tây

- 250g cà rốt

- 1/2 hộp cà hộp

- 25g bơ

- 30 ml rượu vang đỏ

Cho phần thịt viên:

- 250g thịt bò

- 150g thịt heo

- 75g hành tây

- 1 chén bột xù

- 120 ml sữa tươi

- 1 gói mì Ý khô (500g)

- Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

- Ít phô-mai mozzarella bào sợi.

Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua


Bước 1: SỐT CÀ CHUA

- Cà bỏ hạt, lược hạt lấy nước cà. Cắt miếng nhỏ, cho cà và nước cà vào máy xay nhuyễn. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu.

SỐT CÀ CHUA
SỐT CÀ CHUA

- Phi thơm hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho cà rốt vào đảo đều, cho cà vào đun sôi rồi hạ lửa đun khoảng 30 phút cho cạn bớt nước, thêm lon cà chua hộp.

- Nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, bơ, rượu vang,1-2 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (không có cũng được).

Bước 2: LÀM THỊT VIÊN

- Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30 phút cho ngấm.

- Trộn thịt bò, heo, hành tây ướp 1/4muỗng canh +1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh +1 muỗng cà phê đường, 3/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3/4 muỗng cà phê hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy ý). Thêm bột xù đã ngâm vào, trộn đều, vo viên (mỗi viên cỡ 1 muỗng canh thịt).

- Cho ít dầu vào chảo, chiên vàng thịt.

LÀM THỊT VIÊN
LÀM THỊT VIÊN

- Cho thịt viên đã chiên vào sốt cà đun cho ngấm.

Bước 3: LUỘC MÌ


Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua - Thịt Viên
Cách làm Mỳ Ý Sốt Cà Chua - Thịt Viên

- Đun sôi nước, thêm ít muối, dầu. Luộc mì khoảng 7 phút. Tắt bếp, đậy nắp thêm 3-4 phút cho mì mềm vừa.Vớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.

Bước 4: THƯỞNG THỨC


Cho mì ra đĩa, bên trên rưới sốt cà chua, thịt viên, rắc thêm ít phô-mai bào.

Mỳ Ý Sốt Cà Chua
Mỳ Ý Sốt Cà Chua
Videos Hướng Dẫn

Popular Posts